Return to site

Đây là lý do cho thấy thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ tiếp tục bùng nổ trong thời gian tới

Nhiều nhà chi tiêu phí a trong và phí ngoài nước đều khẳng định rằng Đà Nẵng là địa bàn trọng điểm để phát triển những bất động sản Du Lịch, nhà ở với giá trị đầu tư rất nhiều tỷ đồng. Sáng nay (1/3), tại Tọa đàm ngày xuân 2019, chính quyền Đà Nẵng sẽ trao chủ trương đầu tư cho nhiều dự án BĐS, công nghiệp quy mô lớn hàng tỷ USD.

Nghị quyết số 43-NQ/TW đặt ra phương châm demo đến năm 2030, xây dựng Đà Nẵng trở thành trong số những trung tâm buôn bán - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, cách tân sáng tạo, Du Lịch, buôn bán, kinh tế tài chính, logistics, công nghiệp công nghệ hàng đầu, giải pháp công nghệ thông tin, công nghiệp hỗ trợ; là trong số những trung tâm văn hóa - thể thao, giáo dục - đào tạo, y tế chất lượng cực cao, khoa học - công nghệ phát triển của non sông.

tầm nhìn đến năm 2045, thành phố Đà Nẵng biến thành đô thị lớn, sinh thái và lanh lợi, là trung tâm khởi nghiệp, cách tân tạo ra và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp và sang trọng Khu Vực châu Á.

Về chỉ tiêu chi tiết, Nghị quyết số 43-NQ/TW đề ra yêu cầu đến năm 2030 (trong vòng hơn 10 năm), Đà Nẵng phải dứt kiến thiết đô thị mưu trí, kết dán đồng bộ với những mạng lưới đô thị mưu trí trong nước và khu vực ASEAN; GRDP bình quân đầu con người theo giá hiện hành đạt khoảng 8.700 USD, với mô hình dân số đạt khoảng 1,5 triệu con người...

sáng tạo, nghị quyết đưa ra chỉ tiêu tốc độ tăng bình quân GRDP giai công đoạn này phải phấn đấu đạt trên 12%/năm, để đóng góp thêm phần nâng tỷ trọng quy mô tổng sản phẩm trên địa bàn của Đà Nẵng đối với toàn quốc đạt trên 2%. Đồng thời, nghị quyết đặt phương châm xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm công ty các sự kiện tầm Khu Vực và quốc tế; thành phố cảng biển, đô thị biển quốc tế, trở thành đô thị sinh thái, hiện đại và lanh lợi, thành phố đáng sống. Chỉ số năng lượng cạnh tranh cấp tỉnh còn chỉ số cải cách hành chính xếp hạng trong top 3 của nước ta.

dưới góc độ thu hút đầu tư chi tiêu, dù năm 2018 đc Đà Nẵng lựa chọn là "Năm tăng mạnh hấp dẫn đầu tư", nhưng tổng vốn FDI đăng ký mới trong năm chỉ đạt 155,9 triệu USD cho 126 dự án; bình quân 1,2 triệu USD/dự án.

Tại phiên họp HĐND cuối năm 2018, bà Huỳnh Liên Phương, Phó Giám đốc phụ trách Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cho hay, suốt cả năm 2018 thành phố đã nhận diện và tập trung xử lý, tháo bỏ các điểm nghẽn trong hấp dẫn chi tiêu. Hai điểm nghẽn ban đầu đc tháo ra là nâng cấp hiệu quả trong cải tân hành chính để tiến đến minh bạch trong chủ trương chi tiêu, xây cất chế độ chế độ đầu tư chi tiêu bằng việc hoàn chỉnh các bước cuốn hút chi tiêu phí a trong và phí ngoài khu công nghiệp nên vận động xúc tiến cuốn hút đầu tư trở nên trẻ khỏe.

Bước sang năm 2019, Đà Nẵng lựa chọn chủ đề là "Năm tiếp tục tăng mạnh lôi cuốn đầu tư". Điều này thể hiện thực tế với báo giá trị lôi kéo đầu tư chi tiêu trong nước vượt trên 6.000 tỷ đồng và thu hút vốn chi tiêu trực tiếp nước ngoài (FDI) trên 100 triệu USD trong 2 tháng đầu xuân năm mới 2019.

công dụng hấp dẫn đầu tư ngay trước "Tọa đàm mùa xuân 2019" cũng nhận được tín hiệu tích cực khi chủ dự án Khu đô thị Thủy Tú vừa nâng vốn đầu tư lên 1.800 tỷ đồng; tổng công ty Universal Alloy (UAC), Mỹ - 1 trong 3 tập đoàn tốt nhất thế giới về chào bán nhôm đặc chủng cho sản xuất máy bay đầu tư chi tiêu Dự án Nhà máy chế tạo linh kiện Hàng không vũ trụ Sunshine có tổng vốn đầu tư hơn 3.900 tỷ đồng; doanh nghiệp CP Mikazuki khách sạn Katsuura (Nhật Bản), đầu tư dự án lan rộng Khu Đi Phượt Xuân Thiều với tổng vốn chi tiêu 100 triệu USD; dự án Danang Gatewway của Liên doanh Sakae Holdings Ltd, Fission Holdings Pte. Ltd và công ty CP XNK Newtechco có tổng vốn chi tiêu 2 tỷ USD....

Ông Bùi Đức Long, Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp CP tổng công ty kiến thiết và Phát triển nhà Vicoland (Vicoland Group) cam kết Đà Nẵng là địa bàn trọng điểm để công ty này cũng tương tự các đối tác doanh nghiệp khác tiếp tục phát triển bất động sản Đi Phượt, nhà ở với bảng giá trị chi tiêu hàng chục ngàn tỷ đồng. &Quot;Không chỉ nhà chi tiêu Việt Nam nói chung mà còn kỳ vọng góp phần hấp dẫn càng ngày càng nhiều những nhà tỷ phú bất động sản nước ngoài đầu tư mạnh vào Đà Nẵng nói riêng", ông Long nói.

Trong khí đó, ông Lâm Quang Bình (Công ty tư vấn và giải thích đầu tư IBSC) cho rằng những chuyển biến trong buôn bán cán bộ làm chủ cấp sở, ngành ở TP Đà Nẵng đang tạo làn gió mới trong nhịp cầu giữa chính quyền với công ty. Theo ông Bình, nhà đầu tư chi tiêu nước ngoài chi tiêu vào Đà Nẵng nhiều phần rất quan tâm về cơ chế tiếp cận đất đai và mặt bằng văn phòng. Lĩnh vực bất động sản văn phòng và công sở khắp thành phố hiện đang rất thiếu nên thành phố đầu tư phát triển và khuyến khích hấp dẫn đầu tư chi tiêu.

đồng tình với ý kiến trên về khía cạnh hỗ trợ nhà đầu tư dễ ợt trong tiếp cận đất đai, mặt bằng sản xuất, buôn bán, một số trong những ý kiến khác cũng cho rằng Đà Nẵng rất cần phải quyết tâm còn lại những chỗ đứng đất có diện tích lớn dành cho những trung tâm kinh tế, khu phức hợp văn phòng và công sở cho thuê.

Thành phố cần được cấu tạo đặc biệt quy hoạch tổng thể, cảnh sắc, thiết kế kiến trúc, đô thị những tuyến đường dọc bãi biển, hai bên bờ sông, trưng cầu ý dân, chào làng rộng rãi hệ số, tỷ lệ kiến tạo. Hiện thời trên dọc tuyến đường biển, chỗ cho 20%, 30%, có chỗ lên đến 70%, ở đây chính là tình trạng ông chồng chéo cánh dẫn đến tổ chức được và không được.

Giới chi tiêu cũng cho rằng sự thay đổi trong nhận thức cũng như có góc nhìn cởi mở hơn với các bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng nói riêng. Những sản phẩm nghỉ dưỡng có khẳng định lệch giá Chưa hẳn được xem là các dòng sản phẩm tối ưu. Ngược lại, các dòng sản phẩm có tác dụng gia tăng giá trị trong tương lai, quyền chiếm hữu ví dụ với con số có hạn lại có tín hiệu trở lại tại Đà Nẵng trong thời điểm tới.

"Có thể nói, vô số quý khách hàng đang mong chờ vào năm 2019, khi Đà Nẵng tiếp tục có các sản phẩm unique, tính minh bạch, tính chiếm dụng ví dụ để mách bảo ra thị trường. Những nhà đầu tư chi tiêu cũng kỳ vọng trong năm 2019 thị trường này sẽ đưa đến cả những dòng sản phẩm có tính đô thị chứ không riêng gì những sản phẩm mang yếu tố nghỉ dưỡng", ông Dương Đức Hiển - Giám độc thành phần buôn bán Nhà ở, miền bắc bộ và Trung Savills VN, đánh giá.

Còn theo ông Võ Văn Cường, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Đà Nẵng, thực tế đã có không ít nhà đầu tư chi tiêu lo lắng chu kỳ 10 năm xảy ra cho thị trường BĐS Đà Nẵng. Tuy nhiên, khác với quãng thời gian 2008, thị trường BĐS ở Đà Nẵng giá dòng sản phẩm trên thị trường vẫn không hề giảm.

có một không hai, tại những đô thị mới ở Quanh Vùng phía nam thành phố, bảng giá trị đất nền vẫn tương đối ổn định; thậm chí những khu đất ven biển có vị trí đẹp còn tăng bảng giá nhẹ ngay cả khi thị trường BĐS đang có biểu thị chững lại.

mặc dù thế, BĐS ở Đà Nẵng sẽ không xảy ra hiện trạng chạm đáy như cách đây 10 năm (năm 2008). Ngoài ra, đối với các dự án phát triển đô thị của thành phố - nơi có nền tang hạ tầng kết dính tốt, hình thức phát triển sẽ vẫn giữ đc giá bán cố định và phát triển tốt. Riêng các khu vực có hạ tầng đc hoàn thiện và kết dán xuất sắc thì sẽ khó giảm sâu. Xử lý nhu cầu về nhà đất trong giai đoạn hiện tại thì phân khúc BĐS nhà phố sẽ là lựa tìm và có triển vọng tăng trưởng trong năm 2019.

đáng kể, vừa mới qua TP Đà Nẵng đã ra mắt danh mục gồm 44 dự án đang xúc tiến đầu tư chi tiêu nội ngoại thất nước, trong đó có 16 dự án ở các ngành nghề với quy mô khá rộng trị báo giá hàng trăm triệu USD. Đồng thời, TP Đà Nẵng đang tiến hành chỉnh sửa quy hoạch chung của thành phố đến năm 2030, tầm nhìn 2050 thông qua các dự án phát triển đô thị mới.

Trong khuôn khổ Toạ đàm, TP Đà Nẵng cũng trao quyết định chủ trương đầu tư cho 9 dự án với tổng vốn chi tiêu hơn 547,6 triệu USD và trao thông báo cho nghiên cứu đầu tư dự án của 11 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 3.321 triệu USD...

một trong những dự án đáng chú ý như: dự án Danang Gatewway của Liên doanh Sakae Holdings Ltd, Fission Holdings Pte. Ltd và công ty CP XNK Newtechco có tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD; Dự án Trường đua ngựa và Trang trại nuôi ngựa, nhân giống của chúng ta TNHH Keyhinge Toys VN với tổng vốn chi tiêu 200 triệu USD;

Dự án khu tổ hợp công trình phục vụ lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn của công ty CP tập đoàn hồng ngoại với tổng vốn chi tiêu 14.500 tỷ đồng trên chiều dài và rộng 22,59ha; dự án khu Du Lịch, dịch vụ vui chơi và giải trí, giải trí tổng hợp và sân Golf Bà Nà - Suối Mơ của người sử dụng CP tập đoàn lớn hồng ngoại với tổng vốn chi tiêu 4.500 tỷ đồng tại những xã Hòa Nhơn, Hòa Sơn, Hòa Ninh, Hòa Phú, (huyện Hòa Vang) trên kích thước 604,6ha...

Ông Mai Văn Quang, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp hình thức dịch vụ logistics VN tại miền trung, cho thấy thêm Đà Nẵng hội tụ những yếu tố để phát triển và cam đoan vai trò thành phố động lực của miền trung bộ ở các ngành nghề như: bất động sản, Du Lịch, giải pháp công nghệ thông tin, công nghệ cao, logistics, khởi nghiệp, kinh tế tài chính - ngân hàng…

Việc Đà Nẵng cuốn hút được nhiều nhà đầu tư lớn, nổi tiếng nội ngoại thất nước đến chi tiêu, thi công nới bắt đầu hạ tầng hay lựa tìm thời cơ là dẫn chứng rõ nét nhất, chân thực nhất cho vị thế của thành phố này. Cộng với quyết sách điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2050, các nhà đầu tư nước ngoài sắp đến Đà Nẵng bằng đồng loạt dự án mô hình tỷ USD.

Đọc thêm bài viết đất nền hòa xuân của Legoland

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly